Công nghệ AI Wash trên máy giặt Samsung là gì có gì vượt trội?

Với mong muốn đem lại trải nghiệm giặt giũ tiện nghi và thông minh nhất, Samsung đã trang bị trang bị những ng nghệ AI mới nhất, hoàn hảo nhất vào sản phẩm máy giặt Samsung thế hệ mới. Hãy cùng Samsung Plaza tìm hiểu về ng nghệ AI này nhé!

1. Công nghệ AI Wash là gì?

AI Wash là ng nghệ hiện đại được trang bị trên các sản phẩm mới của Samsung ra mắt vào năm 2021. ng nghệ này giúp người dùng tính toán những thông số như lượng nước giặt, nước xả, thời gian giặt một cách hợp lý và tự động thay vì phải vắt óc tính toán ra chương trình giặt và thông số phù hợp.

Khả năng tính toán và định lượng chính xác của AI Wash đến từ 4 cảm biến bao gồm:

  • Cảm biến độ bẩn.
  • Cảm biến khối lượng giặt.
  • Cảm biến lượng nước.
  • Cảm biến lượng nước giặt nước xả.

 

2. Cách hoạt động của AI Wash trên máy giặt Samsung

Về cách hoạt động, 4 cảm biến của ng nghệ AI Wash hoạt động và liên kết với nhau qua các bước:

Bước 1: Cảm biến khối lượng giặt nhận biết khối lượng quần áo cho vào lồng giặt, sau đó truyền thông tin đến cảm biến lượng nước và cảm biến lượng nước giặt/xả.

Bước 2: Lượng nước và lượng chất giặt/xả được cân chỉnh cho phù hợp với khối lượng đồ.

Bước 3: Sau khi máy hoạt động, cảm biến độ bẩn sẽ hoạt động. Bằng cách đo độ truyền qua của ánh sáng trong nước để xác định độ bẩn, nếu ánh sáng truyền qua càng ít thì quần áo càng bẩn.

Bước 4: Từ độ bẩn xác định được, máy sẽ tối ưu thời gian giặt cho phù hợp và sẽ bổ sung thêm nước giặt/xả nếu quần áo dơ nhiều.

3. Lợi ích của ng nghệ AI Wash

AI Wash mang đến nhiều lợi ích cho người dùng mà có thể kể đến như:

– Giặt sạch sâu, tối ưu cho từng mẻ giặt: nhờ có 4 cảm biến, máy sẽ xác định được chính xác độ bẩn, lượng đồ và cân chỉnh chính xác lượng nước để có thể giặt sạch quần áo tối ưu.

– Tiết kiệm năng lượng và chi phí: 4 cảm biến sẽ giúp cho bạn xác định chính xác lượng nước, lượng nước giặt/xả, thời gian giặt tránh tình trạng lãng phí khi sử dụng quá nhiều.

– Dễ dàng sử dụng: thay vì phải chỉnh qua nhiều bước, tìm hiểu nhiều lần thì với AI Wash bạn chỉ cần thao tác 1 nút bấm mà không cần tính toán nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay