Công nghệ chấm lượng tử trên Smart là gì ? Liệu có ấn tượng như tên gọi của nó?

ng nghệ hình ảnh ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn trong việc sử dụng hằng ngày. Nổi bật trong số các ng nghệ mới nhất hiện nay đó chính là ng nghệ màn hình chấm lượng tử. Vậy thì màn hình chấm lượng tử là gì? Và liệu rằng nó có ấn tượng được như tên gọi của mình hay không?

Màn hình chấm lượng tử là gì? Liệu có ấn tượng như tên gọi của nó?

1. Chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử là những hạt vô cùng nhỏ được tính bằng nguyên tử, giúp tivi có thể hiển thị đa dạng dải màu sắc rộng hơn. Các tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu rộng hơn 50% so với tấm nền LCD ng nghệ thông thường.

Trong màn hình LCD thông thường và màn hình LED, màu sắc được xác định bởi một bộ lọc, điều này không tạo ra được những màu sắc chính xác hoàn toàn. Với các chấm lượng tử, các hạt nhỏ nhất luôn phát ra màu xanh, những hạt lớn hơn là màu xanh lá cây, còn những hạt lớn nhất sẽ phát ra màu đỏ.

Có thể nói Samsung là 1 trong những hãng đầu tiên đặt viên gạch cho ng nghệ màn hình cực kì táo bạo này. Lúc đầu ng nghệ này được tạo ra nhắm đến đối tượng là những game thủ, họ thực sự cần 1 màn hình đủ tốt để có thể trải nghiệm mọi điều mà 1 tựa game mang lại.

Samsung là hãng đầu tiên ứng dụng ng nghệ màn hình này

2. Điểm mạnh của màn hình chấm lượng tử là gì?

Khả năng thể hiện màu sắc tốt

Ưu điểm lớn nhất của màn hình chấm lượng tử Quantum Dot đó chính là việc cải thiện khả năng hiển thị màu sắc chính xác hơn, điều mà những nguyên liệu cấu tạo màn hình thông thường không làm được. Màu sắc mà mỗi chấm lượng tử tạo ra có chất lượng cực kì ổn định và thuần khiết.

Khả năng hiển thị màu sắc chính xác hơn các màn hình thông thường

Tỉ lệ tương phản tốt sẽ mang lại cho người dùng những hình ảnh sắc nét hơn và có chiều sâu hơn, do đó nó thực sự phù hợp với những người có sở thích xem phim hoặc chơi game vì đem lại cảm giác thỏa mãn và chân thực hơn.

Độ tưởng phản tốt

Độ sáng của màn hình cao hơn

1 ưu điểm khác của ng nghệ màn hình này chính là hiệu suất sử dụng, độ sáng màn hình cực kì tốt, đối với những dòng Tivi thông thường sử dụng phốt pho thì độ sáng tỏ ra thua kém 1 cách rõ rệt.

Độ sáng màn hình cao hơn

Nhờ vào lợi thế này mà Samsung nâng cấp độ sáng cho 1 số mẫu Tivi SUHD lên đến 1,000 nit hoặc hơn – đơn vị đo cường độ ánh sáng. Nổi trội hơn hẳn so với mức 400 nit trên các mẫu Tivi thông thường trên thị trường.

Độ bền cao

Các chấm lượng tử mà Samsung phát triển và sự dụng có độ bền cực kì cao, với khả năng chống oxy hóa tốt hơn những chất hữu cơ thông thường. Đối với các mẫu Tivi thì hãng cũng đã ứng dụng lớp phủ 4 tầng cho các chấm lượng tử của mình để bảo đảm rằng màn hình hoạt động 1 cách ổn định và bền bỉ qua năm tháng.

Độ bền cao

3. Có nên mua tivi ng nghệ chấm lượng tử?

Dĩ nhiên là có. Trong thực tế, các chấm lượng tử là một sự phát triển thú vị hơn nhiều so với tivi 4K ở một vài khía cạnh. Dù một hình ảnh sắc nét hơn chắc chắn là rất tuyệt, nhưng độ tương phản động sự khác biệt giữa phần sáng nhất và tối nhất của hình ảnh có tác động rất lớn đối với trải nghiệm của người xem. Các chấm lượng tử mang đến cho tivi LCD độ sâu màu sắc và độ tương phản cao nhằm nâng cao trải nghiệm xem của chúng ta. Vì vậy, lần tới khi bạn mua một chiếc tivi LCD, bạn hãy mua loại có ng nghệ chấm lượng tử.

*Nguồn bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *