Khám Phá Công Nghệ AI Upscaling 8K Của Smart TV Samsung

Bên cạnh nhiều đối thủ lớn trong ngành, Samsung vẫn không ngừng phát triển và tạo ra thêm nhiều siêu phẩm ng nghệ ấn tượng. Một trong số những ngành hàng đang được Samsung đầu tư mạnh mẽ nhất chính là Tivi. Tivi Samsung sở hữu nhiều nền tảng ng nghệ vượt trội, mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí cực chất và cực “đã”. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ng nghệ AI Upscaling 8K trên Tivi Samsung nhé!

1. AI Upscaling 8K là gì?

AI Upscaling 8K là ng nghệ nâng cấp nội dung 8K với trí tuệ nhân tạo trên tivi Samsung. Tính năng này dựa trên thuật toán phân tích thông minh, chuyển đổi nội dung từ nguồn chất lượng thấp lên gần với chuẩn 8K sống động.

2. Vì sao lại phải có ng nghệ AI Upscaling 8K?

Tivi Samsung 8K không chỉ cho bạn thưởng thức các nội dung được phát triển ở định dạng 8K trên màn hình QLED, mà còn giúp bạn có thể xem bất kỳ video yêu thích từ bất kỳ nguồn nào với chất lượng được nâng lên mức gần với độ phân giải 8K. Giải trí của bạn sẽ được nâng tầm hơn, không bị giới hạn và đạt được trải nghiệm xem thỏa mãn hơn.

Thông qua ng nghệ AI Upscaling 8K, những hình ảnh ở độ phân giải thấp hơn 8K (SD, FHD,…) sẽ hiển thị một cách chi tiết và rõ ràng hơn. Mỗi một chi tiết của hình ảnh được truyền tải đầy đủ đến người xem, cung cấp trải nghiệm chân thực và đắm chìm vào khung hình.

Những hình ảnh được nâng cấp có độ sáng được tăng cườngloại bỏ nhiễu đưa chất lượng lên tầm vượt trội. Như vậy mỗi khung hình bạn xem đều được thể hiện cực kỳ sinh động gần sát như ngoài đời thực.

ng nghệ nâng cấp 8K nhờ trí tuệ nhân tạo trên tivi Samsung có thể mang đến cấp độ sắc nét tối ưu nhất. Đặc biệt là về phần văn bản, giúp các chữ hiển thị rõ ràng hơn. Đây là nâng cấp rất hữu ích cho người xem vì văn bản được cải thiện rõ hơn, người xem không cần căng mắt, thư giãn hơn, từ đó giảm thiểu tình trạng mỏi mắt để trải nghiệm xem tuyệt vời hơn.

Và một điểm cần quan tâm mà AI Upscaling 8K đã làm rất tốt chính là nâng cao độ tương phản của hình ảnh tối ưu hơn. Các sắc độ sáng tối phân biệt rõ, màu đen sâu hơn so với độ phân giải gốc.

3.Hỗ trợ nâng cấp hình ảnh trên tivi bằng cách nào?

ng nghệ AI Upscaling 8K có khả năng phân tích các định dạng 4K, SD, HD, FHD,… dựa trên nền tảng là chip xử lý Quantum Processor 8K tích hợp AI.

Tính năng hoạt động trên nguyên tắc bổ sung chi tiết rõ ràngloại bỏ nhiễu bằng cách nén video. Khôi phục từng chi tiết, đường nét góc cạnh trong video trở nên sắc nét hơn. Trên chip xử lý chính là thuật toán thông minh học hỏi từ những khác biệt và ghi lại sự tương quan giữa những nội dung có độ phân giải thấp và cao.

*Nguồn bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *