Máy giặt Samsung Inverter là gì? Có những ưu điểm vượt trội nào?

Hầu hết, các dòng máy giặt ngày nay đều được trang bị ng nghệ inverter. Đây là ng nghệ giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo máy vận hành êm ái nên được nhiều người quan tâm. Vậy máy giặt inverter là gì và những ưu điểm nổi bật vượt trội của dòng máy giặt inverter ?

1. Máy giặt inverter là gì?

Máy giặt inverter là loại máy giặt có cấu tạo hoạt động dựa trên nguyên lý điều khiển động cơ bằng các vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và thiết lập trong bộ điều khiển của máy giặt. ng nghệ inverter có khả năng tự động điều chỉnh số lượng vòng quay của động cơ sao cho phù hợp với từng điều kiện khác nhau làm tăng hiệu quả của lồng giặt, tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành.

Tiết kiệm điện năng là ưu điểm hàng đầu của máy giặt inverter, khả năng tiết kiệm điện năng có thể lên đến 30 – 50%. Các máy giặt inverter hầu hết đều sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp giúp máy giặt vận hành êm ái hơn. Đặc biệt, các dòng máy giặt ứng dụng ng nghệ inverter đều được nhà sản xuất cho đi kèm chế độ bảo hành lên đến 10 năm.

2. Ưu điểm vượt trội của dòng máy giặt Inverter

Những chiếc máy giặt Inverter mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng nhờ những ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm điện năng

​​Là ưu điểm đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về máy giặt Inverter. Nhờ sở hữu ng nghệ Inverter, máy giặt có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quảlên đến 30-50%. Góp phần giảm thiểu chi phí điện hằng tháng cho gia đình bạn.

Vận hành êm ái, bền bỉ – Chế độ bảo hành lâu dài

Động cơ Inverter được điều khiển bằng vi xử lý, được nhà sản xuất lập trình tốc độ quay phù hợp theo từng chế độ, giai đoạn giặt vì vậy máy hoạt động rất êm và bền bỉ. Hầu hết các động cơ Inverter trên máy giặt điều được bảo hành lên đến 10 năm.

Hầu hết các dòng máy giặt ứng dụng ng nghệ Inverter, đều được nhà sản xuất cho đi kèm chế độ bảo hành động cơ lâu dài lên đến 10 năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

3. So sánh máy giặt Inverter với máy giặt thường

Tiêu chí so sánh

Máy giặt Inverter Máy giặt thường
ng nghệ giặt Sử dụng nhiều ng nghệ giặt hiện đại có khả năng thực hiện nhiều chuyển động quay phức tạp kèm nhiều tính năng tiện ích. Do hạn chế về ng nghệ giặt nên sử dụng các chuyển động quay đơn giản, do đó chỉ được trang bị khá ít tính năng hiện đại.
Thời gian bảo hành Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt Inverter khá lâu, chế độ bảo hành động cơ lên đến 10 năm, người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt thông thường chỉ khoảng 1 – 2 năm.
Tiết kiệm Máy giặt Inverter giúp tiết kiệm điện, nước đáng kể so với máy giặt thông thường. Tiêu thụ lượng nước và điện năng nhiều.
Giá bán Giá thường cao nhưng đang có xu hướng giảm dần. Máy giặt thông thường có giá bán rẻ hơn máy giặt Inverter.

4. Có nên mua máy giặt Inverter không?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn nhận định máy giặt Inverter có tốt và giúp ích đến việc giặt giũ của gia đình thêm thuận tiện hay không.

Thông thường ng nghệ tiết kiệm điện Inverter thường được tích hợp trong các dòng máy cửa trước có giá thành cao hơn so với các dòng máy cửa trên, đi theo đó là những tính năng vượt trội cho việc giặt quần áo thêm dễ dàng hơn.

Vậy nên trước khi quyết định mua máy giặt Inverter bạn cần cân nhắc về mức độ giặt giũ của các thành viên gia đình, cũng như về kinh phí có đáp ứng để có sự lựa chọn thích hợp.

*Nguồn bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *