SmartThings là gì? Công nghệ ưu việt cho ngôi nhà thông minh Samsung SmartThings

SmartThings là một tiện ích có cải tiến lớn với sự phát triển của một ngôi nhà thông minh, dù bạn ở bất cứ đâu đặc biệt với Samsung SmartThings chỉ với một chiếc điện thoại hoặc tivi. Hãy cùng Samsung Plaza tìm hiểu Samsung SmartThings cùng với những tính năng và lưu ý khi sử dụng SmartThings nhé!

Samsung SmartThings là gì?

Samsung SmartThings là một nền tảng nhà thông minh mở cho các thiết bị di động, sản phẩm gia dụng, TV, cảm biến và thiết bị nhà thông minh tập hợp lại với nhau trong một ứng dụng quản lý chung nhằm mang lại trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng.

Không giống như nền tảng nhà thông minh của Google, Apple hay Amazon Alexa… Samsung SmartThings cần có SmartThings Hub vì nó đóng vai trò là hub tổng giúp kết nối mọi thiết bị thông minh trong nhà. Các thiết bị nhà thông minh của Samsung sản xuất và của bên thứ ba có đóng mác “Works with SmartThings” có thể kết nối với SmartThings Hub qua sóng Z-wave và ZigBee, giúp mang lại kết nối ổn định và đáng tin cậy.

Nền tảng SmartThings hiện đang dần phổ biến tại Việt Nam

“SmartThings” là một ứng dụng trên Android, Android Auto và iOS, giúp điều khiển (tắt, mở…) các thiết bị nhà thông minh kết nối với SmartThings Hub. Ứng dụng này tương tự như Google Home, Apple HomeKit hay Amazon Alexa. “Samsung Bixby” là trợ lý ảo kỹ thuật số được Samsung phát triển riêng, tương tự như Google Assistant, Siri hay Alexa. Người dùng sử dụng Bixby để điều khiển các thiết bị nhà thông minh bằng giọng nói rất tiện lợi.

“Samsung Galaxy Home” là mẫu loa thông minh được Samsung phát triển, có tích hợp trợ lý ảo Bixby để điều khiển nhà thông minh smart home, thực hiện các tác vụ rảnh tay tiện lợi.

Tính năng của SmartThings

Tối ưu hóa cài đặt thiết bị

Khi sử dụng SmartThings bạn có thể giúp bạn không cần rời khỏi ghế mà vẫn quản lý được cả ngôi nhà. Sử dụng ứng dụng SmartThings để kiểm tra thiết bị ở mọi nơi và làm nhiều điều khác nữa. SmartThings là một chiếc điều khiển từ xa đầy quyền năng cho ngôi nhà của bạn.

Quản lý được các thiết bị trong nhà

Không cần rời khỏi ghế mà vẫn quản lý được cả ngôi nhà. Sử dụng ứng dụng SmartThings để kiểm tra thiết bị ở mọi nơi và làm nhiều điều khác nữa.

Tích hợp với các ứng dụng Galaxy

Tính năng này được đề cập ở trên có sẵn trên các thiết bị di động đang chạy Android R, One UI 3.1 và có thể tải ứng dụng SmartThings. Tính này cũng có sẵn trên các TV Samsung được sản xuất vào năm 2018 và có thể kết nối vào SmartThings.

Dễ dàng tìm kiếm những thiết bị quan trọng

SmartThings có thể giúp bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng hơn. Giờ đây không chỉ đơn thuần là chiếc điện thoại. Giờ đây bạn cũng có thể tìm đồng hồ Galaxy và tai nghe Buds của mình thông qua SmartThings Find. Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thiết bị quan trọng.

Giải tỏa nỗi lo của thiết bị trong nhà

SmartThings có thể giúp người dùng theo dõi tình trạng các thiết bị trong nhà. Để SmartThings chăm sóc ngôi nhà của bạn để bạn có thể tập trung vào những việc quan trọng. Cùng thư giãn và sống cuộc sống của bạn mà vẫn nắm rõ hoạt động trong ngôi nhà, nhận thông báo khi cần thay thế các bộ phận.

Ngoài ra SmartThings sử dụng phân tích dự đoán để theo dõi chất lượng không khí, bắt đầu lọc không khí khi cần và đưa ra các gợi ý về cách cải thiện môi trường gia đình của bạn. Tiết kiệm năng lượng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, vận dụng những tính năng tiết kiệm giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn.

Kiểm soát đươc các thiết bị trong nhà khi trên xe ô tô

SmartThings và Android Auto sẽ kiểm soát ngôi nhà của bạn. Với các thông báo về ngôi nhà của bạn hiển thị ngay trên bảng điều khiển, bạn có thể tập trung lái xe và không phải nhìn vào điện thoại thông minh. Bạn sắp gần về nhà? Mở bộ điều nhiệt, khởi động bộ lọc khí và mở cửa gara, tất cả bằng cách nhấp vào nút Welcome Home (Chào mừng về nhà) trong xe của bạn.

Điều khiển các thiết bị bằng trợ lý giọng nói

Bạn có thể bật TV và khởi động máy hút bụi bằng giọng nói. Bạn có thể điều khiển ngôi nhà của mình bằng trợ lý giọng nói yêu thích, hoặc tất cả các thiết bị cùng một lúc.

Các thiết bị hỗ trợ nền tảng SmartThings

Hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh Samsung SmartThings rất đa dạng và phong phú

Samsung cung cấp những mẫu smartphone tích hợp trợ lý ảo Bixby và loa thông minh Galaxy Home để ra lệnh bằng giọng nói, bên cạnh đó là những thiết bị điện tử gia dụng thông minh của chính thương hiệu này như máy giặt, tủ lạnh…

Quan trọng nhất là sự hỗ trợ của rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị nhà thông minh, đóng mác “Works with SmartThings” như robot hút bụi, chuông cửa, cảm biến, khóa cửa, bộ điều chỉnh nhiệt độ, đèn thông minh, camera thông minh… Chính điều này đã mang lại cho hệ sinh thái nhà thông minh của Samsung sự đa dạng và phong phú, giúp người dùng có nhiều lựa chọn, tương tự nền tảng Amazon Alexa.

*Nguồn bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *